4.นาเบะ (หม้อไฟ)
เมนูนาเบะ นั้นมีหลากหลายประเภทมากตั้งแต่ สุกี้ยากี้, ชาบูชาบู หรือจังโกะนาเบะ เป็นต้น ไม่เพียงแค่วัตถุดิบเท่านั้น แต่น้ำซุป, ซอสจิ้มเนื้อหรือผักที่สุกแล้ว และวิธีการทานก็แตกต่างกันไปด้วย
เมนูนาเบะ นั้นมีหลากหลายประเภทมากตั้งแต่ สุกี้ยากี้, ชาบูชาบู หรือจังโกะนาเบะ เป็นต้น ไม่เพียงแค่วัตถุดิบเท่านั้น แต่น้ำซุป, ซอสจิ้มเนื้อหรือผักที่สุกแล้ว และวิธีการทานก็แตกต่างกันไปด้วย
เมนูสุกี้ยากี้ที่ใช้ไข่ดิบเป็นน้ำจิ้มหรือเมนูชาบูชาบูแบบนำวัตถุดิบไปจิ้มจุ่มน้ำซุปร้อนๆก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีไปเล่าให้เพื่อนๆฟังหลังกลับประเทศเหมือนกัน
ขอขอบคุณ https://matcha-jp.com/th/1713
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น