วันพุธที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2560

อาหารที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่น

1.ราเมง (Ramen)
   ลักษณะเหมือนเส้นบะหมี่ หรือหมี่เหลือง บ้านเรา แต่เส้นกลมสีเหลือง ได้รับอิทธิพลมาจากจีน คำว่า Ramen ออกเสียงคล้ายกับ Lo mein ในภาษาจีน ซึ่งแปลว่า เส้นต้ม (Boiled Noodles) และมักจะเสิร์ฟในน้ำซุปที่มี 4 รส ได้แก่ น้ำซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น (Miso) น้ำซุปรสเกลือ (Shio) น้ำซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น (Shoyu) น้ำซุปจากน้ำต้มกระดูกหมูน้ำข้น (Tonkotsu)



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ .ราเมน



ขอขอบคุณhttp://www.educatepark.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น